Ô dù che nắng lệch tâm khác gì với dù che nắng đúng tâm
1
Bạn cần hỗ trợ?
  • Hàng chính hãng
  • Đổi trả dễ dàng
  • Giao hàng tận nơi
  • Nhận hàng trả tiền

Ô dù che nắng lệch tâm khác gì với dù che nắng đúng tâm

Ô dù lệch tâmô dù đúng tâm là 2 loại dù thường được sử dụng để che nắng, mưa tại các nhà hàng, quán cafe hoặc các công trình kiến trúc, biệt thự hay thậm trí là các hồ bơi. Vậy khi nào nên gọi là dù lệch tâm và khi nào gọi là dù đúng tâm trong khi cả 2 loại đều có một tác dụng là che nắng mưa? Ưu nhược điểm của mỗi loại ô dù này là gì? Cùng Oduquangcao365.com tìm hiểu dưới đây nhé.

Thế nào là ô dù lệch tâm và dù đúng tâm?

Dù lệch tâm hay ô lệch tâm có cấu chúc thân nằm một bên so với tán dù, nói dễ hiểu hơn thì 2 bộ phận thân và tán dù không nằm trên một trục, để phân biệt với dù đúng tâm. Còn dù đúng tâm đơn giản là loại ô dù có tán và thân nằm trên cùng một đường thẳng (đồng trục). Khá đơn giản phải không nào.

Ô dù che nắng lệch tâm khác gì với dù che nắng đúng tâm

Ô dù che nắng lệch tâm khác gì với dù che nắng đúng tâm

Dù lệch tâm và đúng tâm xuất hiện khi nào?

Sự xuất hiện của dù đúng tâm hiện nay chưa được tìm hiểu rõ, nhưng có thể khẳng định là nó xuất hiện rất lâu rồi. Nếu bạn đã đọc bài viết Lịch sử phát triển của chiếc dù che nắng mưa thì bạn sẽ hiểu được phần nào thời gian nó xuất hiện. Còn đối với dù lệch tâm thì nó xuất hiện lần đầu tiên ở phương Tây từ thập niên 90 của thế kỹ trước, bắt đầu dù nhập vào thị trường Việt Nam đầu năm 2005. Chỉ sau đó vài năm thì cơ sở sản xuất Anh Thư đã phát triển và đi đầu trong việc thiết kế, sản xuất các mẫu dù lệch tâm với giá thành cực rẻ thời bấy giờ. Và đưa ô dù che cafe phát triển rộng rãi khắp cả nước.

Ưu điểm của dù lệch tâm so với dù đúng tâm?

Về giá thành thì dù lệch tâm giá cao hơn so với dù đúng tâm. Cũng vì thế mà dù đúng tâm không có những ưu điểm nổi bật mà dù lệch tâm có được. Dù che lệch tâm có thân nằm một bên, giúp việc bố trí bàn, ghế thuận lợi hơn. Hơn nữa, ô dù lệch tâm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, độc đáo và đẹp hơn so với dù đúng tâm truyền thống.

Dù đúng tâm và dù lệch tâm

Dù đúng tâm và dù lệch tâm

Khi nào nên sử dụng dù đúng tâm và lệch tâm?

Nếu quán café hay nhà hàng của bạn nằm ở vị trí ngã 3, ngã 4 thông thoáng thường xuyên có sức gió thổi lớn thì nên sử dụng ô dù cafe lệch tâm còn sức gió vừa phải thì có thể dùng ô đúng tâm. Đặc biệt với những không gian nhỏ hẹp thì lựa chọn ô dù lệch tâm là rất hợp lý và khoa học. Tùy vào không gian, thiết kế của quán mà bạn chọn mẫu ô dù phù hợp, có thể là dù lệch tâm vông, dù lệch tâm tròn, kểu treo hoặc kiểu nâng khác nhau.

Ô dù che nắng lệch tâm khác gì với dù che nắng đúng tâm
3.1 (61.9%) 21 votes
Tác giả: dienmay

Chủ đề liên quan:,